Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Thường nước ấm 40-60ºC đủ


Thường nước ấm 40-60ºC đủ, bạn pha 2/3 nước nguội với 1/3 nước sôi để có nhiệt độ trên, cho sữa vào lắc bình nhiều lần cho sữa tan hết ( không thấy sữa đóng cục thành bình ), để sữa nguội bớt bé bú ngay. Vặn nắp binh sua dr brown chặt cho bé bú Một nguyên tắc vật lý xảy ra sữa mút từ bình vào miệng bé không khí từ bên ngoài phải đi vào binh sua, tức là bé bú tốt thấy nhiều bọt sữa lớn trào lên bình. Tốt nhất là pha sữa cho bé vừa đủ vào binh sua cho be với cữ bú cho bú sau pha, binh sua cho be dr brown thuy tinh sau pha để tối đa 1 tiếng với điều kiện luộc sôi bình, kỹ thuật pha sữa bé chưa mút vú. 

Để pha sữa đúng cách, đảm bảo cho bé có đủ dinh dưỡng để phát triển, các mẹ cần tránh những sai lầm dưới đây:
1. Pha sữa bột với nước quá nóng hoặc quá nguội Một số chất dinh dưỡng (như lysin, axit folic, các vitamin nhóm B, …) trong sữa dễ bị hỏng, mất tác dụng ở nhiệt độ cao. Vì vậy, nếu bạn pha sữa nóng hơn nhiệt độ đã hướng dẫn thì sẽ mất chất. Còn pha sữa với nước nguội quá thì sữa sẽ không tan hết (sau khi bé bú binh sua cho be sẽ thấy các cục sữa nhỏ đóng đầy trên thành bình). Thường nước ấm 40-60ºC là đủ, bạn có thể pha 2/3 nước nguội với 1/3 nước sôi để có nhiệt độ trên, cho sữa vào và lắc bình nhiều lần cho sữa tan hết (không thấy sữa đóng cục trên thành bình), để sữa nguội bớt và bé có thể bú ngay. Không nên pha sữa bột với nước quá nóng hoặc quá nguội khi cho bé bú bình (Ảnh minh họa).
2. Pha loãng hoặc đặc hơn hướng dẫn Một số người mẹ cố ý pha sữa đặc để bé bú lượng ít nhưng nhận được nhiều chất dinh dưỡng; hoặc có người lại pha loãng sữa để bé “mau tiêu”, hạn chế tiêu chảy… Thật ra, tất cả những điều trên đều không đúng. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng như nhà sản xuất sữa đã có những nghiên cứu rất kỹ về sản phẩm sữa sau khi được pha. Nồng độ thẩm thấu của sữa cũng như tỉ lệ cân đối giữa các thành phần trong sữa đã được tính toán gần đúng như sữa mẹ, để thuận lợi nhất cho tiêu hóa và hấp thu hoàn toàn các chất dinh dưỡng vào cơ thể của bé, kể cả thành phần nước. Vì vậy, sữa quá đặc sẽ “khó tiêu” và “tiêu không hoàn toàn”, còn sữa loãng sẽ không đủ dinh dưỡng để nuôi bé. Những trường hợp phải pha sữa khác với hướng dẫn cần có chỉ định của bác sĩ (thường chỉ dùng trong thời gian ngắn với sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ).
3. Vặn nắp binh sua cho be  brown quá chặt khi cho bé bú Một nguyên tắc vật lý xảy ra khi sữa được mút từ bình vào miệng bé là không khí từ bên ngoài phải đi vào trong binh sua, tức là bé chỉ bú tốt khi thấy nhiều bọt sữa lớn trào lên trong bình. Nếu vặn nắp bình quá chặt thì bé sẽ phải mút rất mạnh mới lấy sữa được, rất tốn sức, lại bú ít và bú chậm. Trước khi cho bú, bạn nên vặn nắp núm vú lỏng ra hoàn toàn sau đó vặn ngược chiều lại vừa sít nhẹ là được. Dù bé bú còn ít nhưng không nên dùng binh sua dr.brown made in china nhỏ (60ml) mà nên mua loại trung (140ml) để bé dễ bú.
 4. Pha sẵn một bình đầy sữa binh sua cho be  để cho bé uống dần trong đêm Sữa là một môi trường rất tốt để vi trùng phát triển nhanh chóng. Chỉ cần 2 tiếng, vi trùng sẽ sinh sản 210 lần. Cách này thì rất thuận tiện cho mẹ và cho... vi trùng, vì vậy sẽ không tốt cho con. Khi bé ngậm núm vú, nước bọt sẽ lưu lại trên núm và có thể vào trong binh sua cho be  dr brown ha noi, sữa sẽ bị ôi thiu nhanh hơn. Tốt nhất là pha sữa cho bé vừa đủ với cữ bú và cho bú ngay sau khi pha. binh sua dr brown thuy tinh sau khi pha chỉ để tối đa 1 tiếng với điều kiện luộc sôi bình, kỹ thuật pha sữa đúng và bé chưa mút vú. Nếu bé đã ngậm vú thì phải bú hết trong vòng 15-30 phút.
5. Lưu trữ binh sua trong tủ lạnh hoặc dùng bình binh sua cho be ủ ấm Bình ủ ấm chỉ có tác dụng giữ ấm lâu chứ không có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Việc trữ sữa trong tủ lạnh giúp kìm hãm sự phát triển của vi trùng, nhưng không nên để lâu quá 2-3 tiếng. Trước khi cho bú, bạn cần làm ấm lại bằng cách ngâm bình trong nước ấm. Theo BS. Đào Thị Yến Thủy (Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM) .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét